2023-12-22 18:17:19
Share on

The review of face treatment and face-lifting by Khun Max Jenmana

ขอขอบคุณข้อความและรูปภาพรีวิว: จากคุณแม็กซ์ ณัฐวุฒิ เจนมานะ (ศิลปิน-นักร้อง)

สวัสดีครับ ผมแม็กซ์ ณัฐวุฒิ เจนมานะ ผมมีความกังวลเรื่องปัญหาสิว และช่วงที่ผมดำน้ำเยอะ ๆ เริ่มมีปัญหาเรื่องผิวหมองคล้ำขึ้น ผิวหน้าไหม้ มีเพื่อนแนะนำให้มาที่ศูนย์การแพทย์ธนบุรี หลังจากที่ผมได้หาข้อมูล ที่นี่มีบริการรักษาผิวหน้าแบบครบวงจร มีเพื่อน ๆ พี่ ๆ ที่รู้จักมารักษาเยอะ ก็เลยคิดว่าเอาล่ะถึงเวลาที่ต้องดูแลตัวเองจริง ๆ จัง ๆ แล้ว ก็เลยมาฝากผิวหน้าให้ที่ศูนย์การแพทย์ธนบุรีดูแลครับ

ตอนสมัยผมเด็ก ๆ ผมเป็นคนไม่ค่อยใส่ใจผิวตัวเองเลย ตอนยังเป็นวัยรุ่นไม่ต้องใส่ใจอะไรมาก ผิวยังฟื้นฟูตัวเองได้ แต่พออายุเข้า 30 ปี ปัญหาผิวหน้าเริ่มมีเยอะขึ้นและผมเป็นคนไม่ทากันแดด เริ่มรู้สึกได้เลยว่าเริ่มมีฝ้าขึ้น มีจุดด่างดำ ปัญหาผิวหลาย ๆ อย่างก็เริ่มตามมา วันแรกที่ผมได้เข้ามาผมพบกับคุณหมอโจ บอกคุณหมอโจว่าสนใจรักษาเรื่องผิวหน้า เรื่องรอยดำที่เกิดจากสิว และเรื่องผิวไหม้ คุณหมอโจดู แนะนำ และมียาให้กลับมาใช้ด้วย มีทั้งยาทาสิว ยาทาหน้าใส ยาทานเพื่อปรับผิวขาวกระจ่างใส ยาทานและวิตามินบำรุงลดสิว และสมุนไพรบำรุงผิวพรรณ


นอกเหนือจากได้รับพวกยา สมุนไพรและวิตามิน คุณหมอแนะนำให้ลองทำทรีทเมนท์ผิวหน้า (Facial Treatment Program) ด้วยครับ ทรีทเมนท์ผิวหน้าของที่นี่เขามีให้เลือก 3 โปรแกรม มีโปรแกรมสำหรับรักษาสิว โปรแกรมปรับผิวหน้าขาวกระจ่างใส และโปรแกรมเพื่อลดริ้วรอย ด้วยความที่ผมกังวลเรื่องผิวหน้าหมองคล้ำ รอยฝ้า จุดด่างดำมากที่สุด ผมเลยเลือกดูแลผิวหน้าด้วยโปรแกรมปรับผิวหน้ากระจ่างใส โดยจะเป็นการผลัดเซลล์ผิวด้วย AHA Treatment และผลักวิตามินซีเข้มข้นลงสู่ผิวหน้า หลังทำเสร็จรู้สึกพอใจมาก ผิวหน้าสะอาด กระจ่างใสขึ้น

หลังจากทำทรีทเมนท์เสร็จ ทางคลินิกมีลงมาสก์ทองคำแถมให้ด้วย

หลังจากนั้นก็ได้เปิดใจทำหัตถการอีกหลายครั้งเลยครับ ผมอยากกระชับกรอบหน้าด้วย เลยเข้ามาทำเครื่อง HIFU (High Intensity Focus Ultrasound) เจ้าหน้าที่จะเริ่มทำจากใบหน้าข้างเดียวก่อน หลังจากทำเสร็จจะเทียบใบหน้า 2 ข้างให้ดูครับ ตอนทำเสร็จใบหน้าข้างที่ทำคือยกทันทีเลย ทำแล้วรู้สึกชอบมากเลยครับ ผมติดใจมาทำอีกหลายรอบเลย HIFU เป็นนวัตกรรมเพื่อยกกระชับ ปรับรูปหน้า สลายไขมัน และยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น เจ้าหน้าที่บอกว่าเจ้าตัวเครื่อง HIFU นี้จะส่งพลังงานด้วยคลื่น Ultrasound ลงลึกจนถึงชั้น SMAS ทำให้ใบหน้ายกขึ้นทันทีหลังทำครับ

ก่อนทำ - หลังทำ HIFU ทันที

ถึงงานผมจะเยอะแค่ไหน ก็จะพยายามหาวันว่างเข้ามาดูแลผิวหน้าที่นี่เรื่อย ๆ ครับ ประทับใจที่นี่มาก ๆ คุณหมอแนะนำดี พี่ ๆ เจ้าหน้าที่ก็ดูแลใส่ใจดีมาก ๆ ไม่มีแค่เรื่องดูแลผิวหน้าเท่านั้น คุณหมอช่วยแนะนำวิธีการรักษาให้เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้หุ่นดูดีด้วยครับ ถือว่าครบวงจรมาก ๆ อีกอย่างคือคุณหมอนอกจากจะเก่งเรื่องการรักษาแล้ว เล่นเปียโนก็เก่งอีกด้วยครับ บางทีผมก็ได้มาร้องเพลงกับคุณหมอบ้างครับ มาที่นี่ได้ครบทั้งการดูแล หน้าตา และความบันเทิงเลยครับผม ขอบคุณศูนย์การแพทย์ธนบุรีที่ดูแลผมเป็นอย่างดีครับ


ต้องการคำแนะนำด้านรักษาผิวหน้าหรือปรับรูปหน้า สามารถทักเข้ามาสอบถามได้ที่ศูนย์การแพทย์ธนบุรีตามช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ จะได้รับบริการอย่างดีแน่นอน :)

รายละเอียดบริการรักษาผิวหน้า (คลิก)
รายละเอียดบริการปรับรูปหน้า (คลิก)

  LINE: @tmc.center    
  Tel: 02-466-9955 | 02-465-9822
  Facebook: ศูนย์การแพทย์ธนบุรี Thonburi Medical Center

Category: review
Tags: รักษาผิวหน้า ยกกระชับผิวหน้า หน้าเรียว V Shape รักษาสิว รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ ผิวหน้ากระจ่างใส

TMC LINE
TMC FACEBOOK